LÁ ĐƠN TÌNH NGUYỆN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ

Đăng lúc: 10:05:55 23/11/2023 (GMT+7)

Tiếp bước thế hệ cha ông và truyền thống cách mạng quê hương, nhiều thanh niên trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ với mong ước được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó phải nói đến em Lê Thành Linh ở số nhà 66B đường Lê Quý Đôn, thuộc phố 8 phường Ba Đình.

heo lời giới thiệu của Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Ba Đình, được gặp gỡ, trò chuyện với em Lê Thành Linh, sinh năm 1999. Ấn tượng đầu tiên của tôi với Linh là khuôn mặt điển trai, hoạt ngôn, nhanh nhẹn. Qua trò chuyện được biết, khi đang là sinh viên năm thứ 4 Trường Đại học Phương Đông (Hà Nội), do hoàn cảnh gia đình, bố mất sớm, công việc của mẹ là làm nghề may tự do nên Linh tạm gác lại việc học theo cậu ruột làm kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật gần 2 năm.

IMG_7146.jpg
Lá đơn tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự của thanh niên Lê Thành Linh.

Tâm sự với Linh em chia sẻ: "Khi xem truyền hình, thông qua các thước phim tư liệu về chiến tranh, em tự hào vì thế hệ cha anh đi trước khi tham gia chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Qua những câu chuyện lịch sử em hiểu được trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân trong việc cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng mà thế hệ cha ông đã chiến đấu anh dũng mới có được. Vì vậy, em viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Em đã chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng cho hành trình trong quân ngũ sắp tới".

Khi được hỏi về quyết định của mẹ, Linh chia sẻ thêm: “Mẹ em vui mừng và ủng hộ quyết định của con khi em chia sẻ muốn tham gia nghĩa vụ quân sự, gia đình hoàn toàn ủng hộ và rất tự hào. Mẹ em cũng tin tưởng và hi vọng qua quá trình rèn luyện trong quân ngũ, em sẽ trưởng thành, trở thành công dân có ích cho xã hội".

IMG_7151.jpg
Đồng chí Phạm Việt Phương – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Ba Đình cùng cán bộ BCH quân sự phường trò chuyện với em Lê Thành Linh (ngồi một mình bên trái ảnh).

Đồng chí Phạm Việt Phương – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Ba Đình chia sẻ: "Sau khi có kế hoạch tuyển quân năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã chỉ đạo Ban CHQS phường tập trung điều tra, rà soát số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, nắm bắt tư tưởng trong quần chúng Nhân dân, từ đó phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự qua nhiều kênh thông tin. Nhờ đó, các thanh niên tại địa phương hiểu về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt đã có thanh niên Lê Thành Linh đã tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ, sẵn sàng cống hiến cho Tổ quốc".

Phấn khởi, mong ngóng đến ngày lên đường nhập ngũ cũng là tâm trạng của thanh niên Lê Thành Linh hiện nay. Em mong muốn được đóng góp phần công sức, tuổi trẻ của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những kinh nghiệm và bài học trong quân ngũ sẽ giúp em tìm được công việc tốt, phù hợp với năng lực bản thân" đó là những dòng tâm sự của Linh khi tôi chào tạm biệt em.

Với ý chí và sự quyết tâm, hi vọng Lê Thành Linh sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, trở thành những công dân có ích của xã hội, là 1 trong những quân nhân tiên phong, gương mẫu tình nguyện góp sức thực hiện nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Suy nghĩ tích cực của Lê Thành Linh cũng đã lan tỏa tới bạn bè đồng trang lứa, nhân lên tinh thần tự nguyện, tự giác chấp hành nghiêm lệnh gọi khám sức khỏe thực hiện NVQS.

Những năm gần đây, phong trào viết đơn tình nguyện nhập ngũ nhận được sự hưởng ứng đông đảo, trở thành nét đẹp rất đáng tự hào của tuổi trẻ thành phố Thanh Hóa. Những lá đơn tình nguyện tăng dần theo các năm, cho thấy nhận thức, trách nhiệm của công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự từng bước được nâng lên, đồng thời cho thấy hiệu quả từ nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác tuyển quân của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương thời gian qua.

Việc thanh niên ở các phường, xã đăng ký tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự đã thể hiện niềm tin, lý tưởng cao đẹp, tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương, Tổ quốc. Mỗi lá đơn tình nguyện nhập ngũ của thanh niên thành phố Thanh Hóa gửi gắm tâm tư, tình cảm, mong ước khác nhau nhưng đều chung lý tưởng được cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc.