Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ba Đình  - Thành phố Thanh Hóa

BÁO ĐỘNG TÌNH TRẠNG ĐUỐI NƯỚC

Đăng lúc: 08:54:28 16/04/2024 (GMT+7)
100%

Mặc dù chưa vào đỉnh điểm của mùa nắng nóng, thế nhưng trên cả nước nói chung và thành phố Thanh Hóa nói riêng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm đối với trẻ em. Trước thực trạng trên, UBND thành phố đã có văn bản gửi các phòng, ban có liên quan, UBND các phường, xã về việc tăng cường công tác phòng chống đuối nước trên địa bàn thành phố Thanh Hoá.

 93335.jpg
Ảnh minh họa.

Văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường phòng chống đuối nước cho trẻ em. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố cộng với việc chủ quan, thiếu quan tâm đến con em của không ít phụ huynh dẫn đến nguy cơ đuối nước vẫn luôn tiềm ẩn.

Tính từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã xảy ra 2 vụ đuối nước làm 2 trẻ em tử vong. Vào ngày 17/3/2024, tại hồ điều hòa, Công viên Bố Vệ, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hoá đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến một cháu bé 6 tuổi thiệt mạng. Khoảng 14h ngày 27/3/2024, hơn 10 học sinh trường THCS Đông Hương được nghỉ học nên kéo ra hồ nước cách trường gần 01 km chơi. Hai nam sinh lớp 7A lội xuống hồ tắm, sa chân vào hố sâu chới với. Nhóm bạn đứng trên bờ nhanh tay cứu được một em, còn N.H.H, 13 tuổi không thể vào bờ và đã tử vong.

Thông thường các năm, khi mùa hè đến, ở những địa phương có kênh Bắc hay còn gọi là sông Nông Giang chảy qua luôn có những điểm tắm tự phát. Cứ 1 đoạn sông ngắn lại có 1 nhóm trẻ độ tuổi từ 7-15 tuổi nô đùa dưới sông, rất ít trẻ em mặc áo phao, nhiều em còn chọn cách nguy hiểm là nhảy từ trên cao xuống sông hay đu bám nhau giữa sông. Trong đó, hầu hết các em đều không có phụ huynh đi kèm. Trên bờ lác đác một vài phụ huynh chủ yếu là người già và phụ nữ, khả năng cứu nạn và xử lý tai nạn đuối nước gần như lại không có. Do đó việc quản lý và bổ sung các kỹ năng về phòng chống đuối nước cho trẻ em là vô cùng cần thiết.  Bên cạnh đó, tại ao hồ, sông suối cần có biển cấm bơi lội, có thông tin về mực nước, cảnh báo những vị trí nguy hiểm nên người dân, nhất là trẻ em không được  xuống tắm vào những ngày hè nóng nực, dẫn đến nguy cơ tai nạn đuối nước vẫn xảy ra thường xuyên vào mỗi dịp hè.

 

Thu Hiền

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
794
Hôm qua:
279
Tuần này:
1536
Tháng này:
9875
Tất cả:
544758

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289