HỘI LHPN PHƯỜNG BA ĐÌNH RA MẮT MÔ HÌNH “TUYẾN ĐƯỜNG KIỂU MẪU VỀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG”.

Đăng lúc: 16:56:32 24/08/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 24/8/2021, tại UBND phường Ba Đình, BCH Hội LHPN phường Ba Đình đã tổ chức ra mắt xây dựng mô hình “Tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường” tại đường Lê Hoàn, Trần Phú thuộc tổ dân phố 2, 3, 4. Đồng chí Đỗ Thị Bảy – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Thanh Hóa dự và chỉ đạo buổi ra mắt.

z2707351101033_f4847dccd8cd2fbe466c97be13e2bfe6.jpg

Đồng chí: Kiều Thị Duyên Chủ tịch hội LHPN phường Ba Đình khai mạc Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 126 ngày 25/6/2021 của BTV Hội LHPN thành phố Thanh Hóa về Đề án xây dựng mô hình “Tuyến đường kiểu mẫu về VSMT”, Hội LHPN phường Ba Đình đã triển khai đến 08/08 Chi hội phụ nữ. Hội LHPN phường đã chọn 02 tuyến đường chính trên địa bàn là Đường Lê Hoàn và Đường Trần Phú thuộc 03 tổ dân phố 2, 3, 4 để làm điểm ra mắt mô hình, sau đó sẽ nhân rộng ra toàn địa bàn phường. Với Mục tiêu đê ra là: 100% các gia đình trên tuyến đường kiểu mẫu về VSMT phải cam kết thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, thực hiện nghiêm các quy định về VSMT. Tạo sự chuyển biến về nhận thức và đồng hành, tham gia bảo vệ môi trường của cán bộ Hội viên Phụ nữ và nhân dân trên tuyến phố Lê Hoàn, Trần Phú; duy trì tốt việc tổng ra quân làm vệ sinh môi trường sáng thứ 7 hàng tuần; phối hợp xử lý các vấn đề về ô nhiễm môi trường. Tạo thói quen sử dụng thùng rác đảm bảo mỹ quan đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp và đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định trong nhân dân; Xây dựng tuyến phố Lê Hoàn, Trần Phú, kiểu mẫu về vệ sinh môi trường; Góp phần “Xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện”; xây dựng phường trở thành “Đơn vị anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới”.

z2707541155508_4beb72196c440560f15971df79159627.jpg
Đồng chí Đỗ Thị Bảy – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo xây dựng mô hình

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt mô hình, đồng chí Đỗ Thị Bảy – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Thanh Hóa khẳng định vệ sinh môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng Đô thị Văn Minh- Công Dân Thân thiện đặc biệt là thành phố đang phát động cuộc vận động “người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”, vì thế hội viên phụ nữ phải đóng vai trò nòng cốt trong đảm bảo VSMT tại địa phương. Việc xây dựng các mô hình kiểu mẫu về VSMT đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, thay đổi hành vi của hội viên phụ nữ và nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác hội. Đồng chí đề nghị hội viên phụ nữ trong phường tăng cường tuyên truyền người thân, gia đình tham gia vào công tác đảm bảo VSMT, thay đổi hành vi, tạo thói quen không vứt rác ra đường, vận động người dân trên địa bàn phường để rác đúng nơi quy định, thu gom rác đúng giờ, phát động phong trào trồng hoa, cây cảnh, tạo cảnh quan đẹp trong khu dân cư.

z2707651364067_1efba2ae85929032ee25a6e4d3ac7a7e.jpg
Đại diện Hội viên phụ nữ tổ dân phố ký cam kết thực hiện mô hình

Tại buổi ra mắt, các hội viên phụ nữ tổ dân phố 2, 3, 4 đã ký cam kết thực hiện các tiêu chí xây dựng “Tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường”.

z2707350709507_7b95087f8d7b3cdc2a3c3378559ad124.jpg
Toàn cảnh Hội nghị ra mắt mô hình VSMT

Để thành công mô hình tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường, cần huy động toàn bộ hệ thống chính trị cùng chung tay đảm bảo VSMT, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, trong lành, phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng sống của Nhân dân. UBND phường đã ra Kế hoạch số 59/KH-UBND về việc Phối hợp thực hiện đề án xây dựng mô hình Tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường, huy động toàn thể lực lương tham gia trong đó nòng cốt là hội viên hội LHPN phường, Công an phường, tổ quy tắc đô thị phường phối hợp cùng ban liên cán các tổ dân phố thực hiện.

Với việc phát động Xây dựng tuyến phố Lê Hoàn, Trần Phú kiểu mẫu về vệ sinh môi trường, tiếp theo là nhân rộng ra toàn phường sẽ góp phần vào sự thành công của việc xây dựng Đô thị Văn Minh- Công Dân Thân thiện và cuộc vận động “người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện” mà thành phố đang phát động, sớm đưa phường Ba Đình trở thành đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

Tin bài: Tuấn Tú

1915