CÔNG VĂN CỦA CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VỀ THỰC HIỆN CÔNG ĐIỆN SỐ 24 CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH THANH HÓA

Đăng lúc: 09:07:23 12/08/2021 (GMT+7)

Ngày 11-8, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa ban hành Công văn số 3450/UBND-VP về việc thực hiện Công điện số 24/CĐUBND ngày 11/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Nội dung công văn nêu rõ:
1. Kể từ 12 giờ 00, ngày 12 tháng 8 năm 2021, tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về, mang đi tại tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn (nhà hàng, các quán ăn, quán bia, cà phê, trà sữa, trà tranh, trà đá, trà chén, giải khát…); khuyến khích cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng. Riêng các khách sạn, nhà nghỉ chỉ phục vụ ăn uống tại chỗ cho khách nghỉ, nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
2. Tiếp tục tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu: Quán bar, Karaoke, xông hơi, massage, spa, phòng tập gym, yoga, bi-a, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet; các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời; các điểm vui chơi giải trí, tập trung đông người gồm: các sân bóng đá; hoạt động thể dục thể thao và các hoạt động khác tập trung đông người trong công viên, khuôn viên, nơi công cộng; các điểm vui chơi cho trẻ em trong siêu thị, nhà sách, công viên; rạp chiếu phim…đến khi có thông báo mới. Nghiêm cấm các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố sử dụng vỉa hè, không gian công cộng (vườn hoa, công viên, khuôn viên, quảng trường…) để kinh doanh.
3. Hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang, đám cưới, sinh nhật (chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình); không tụ tập ăn, uống đông người tại nhà.
4. UBND các phường, xã tiếp tục siết chặt công tác giám sát, quản lý công dân trở về địa phương theo tinh thần Công điện số 23/CĐ-UBND ngày 01 tháng 8 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh và các chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành uỷ, UBND thành phố.
5. Thực hiện nghiêm việc cách ly F1 tại các khu cách ly tập trung. Trường hợp cần thiết cách ly F1 tại nhà phải được Chủ tịch UBND thành phố đồng ý. UBND các phường, xã chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố bố trí lực lượng giám sát nghiêm ngặt 24/24 tại các gia đình đang có người F1 cách ly và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm như cách ly tập trung.
6. Giao Trung tâm Y tế thành phố:
- Chủ trì, phối hợp với UBND các phường, xã phân loại và tham mưu hình thức cách ly các đối tượng có nguy cơ theo quy định.
- Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 (đợt 3) theo Kế hoạch 182/KH-UBND ngày 03/8/2021 của UBND tỉnh, Kế hoạch 795/KH-UBND ngày 09/8/2021 của UBND thành phố đảm bảo đúng đối tượng, tuyệt đối an toàn và hoàn thành việc tiêm vaccine trước 17 giờ 00, ngày 12/8/2021.
7. Khi xuất hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn, yêu cầu đồng chí Bí thư Đảng ủy; đồng chí Chủ tịch UBND phường, xã phải báo cáo ngay với đồng chí Bí thư Thành uỷ, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ phụ trách địa bàn, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố bằng điện thoại di động để kịp thời báo cáo đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, các cơ quan chức năng để lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, khẩn trương, kịp thời và hiệu quả.
Toàn bộ Công văn: CV 4350.pdf

Tuấn Tú