CÁC NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN Ở THÀNH PHỐ THANH HÓA THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÔNG ĐIỆN SỐ 24 CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH

Đăng lúc: 08:46:11 16/08/2021 (GMT+7)

Tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về kể từ 12 giờ 00 ngày 12/8/2021. Đó là nội dung quan trọng trong Công điện số 24/CĐ-UBND ngày 11/8 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

IMG-5744.JPG

Các quán hàng ăn uống tại phố Tân An đã chấp hành tốt Công điện của UBND tỉnh

Phố Tân An, phường Ngọc Trạo là một trong những tuyến phố tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống của thành phố Thanh Hóa...Khác với sự đông đúc thường ngày, từ trưa ngày 12/8, cả tuyến phố thưa vắng người bởi tất cả các hàng quán đều chỉ bán hàng mang đi.

IMG-5747.JPG
Bàn ghế được thu dọn gọn gàng
IMG-5739.jpg

Biển thông báo mang về được treo ngay tại quầy hàng

Ngay từ chiều tối ngày 11/8, sau khi Công điện số 24 của UBND tỉnh và văn bản số 4350 của UBND thành phố Thanh Hóa được ban hành, qua nhiều kênh thông tin, các hộ kinh doanh đã nắm rõ tinh thần chỉ đạo của tỉnh, thành phố về phòng chống dịch, chủ động điều chỉnh giảm lượng nguyên liệu dự trữ, vệ sinh, thu dọn bàn ghế tại cửa hàng, đồng thời chuẩn bị thêm hộp đựng, bao bì... treo biển  bán hàng mang về.

IMG-5742.jpg
Không còn ảnh người dân tụ tập ăn uống tại các quán hàng

Từ 12h trưa ngày 12/8, hầu hết các cơ sở kinh doanh ăn uống tại các tuyến phố như phố Quang Trung, Hàng Than, Hạc Thành, Trường Thi, Phạm Vấn... đều đã dừng bán hàng phục vụ tại chỗ. Để tiện cho việc giao dịch, các cửa hàng đều có bảng thông báo về dịch vụ ship hàng để khách liên hệ khi có nhu cầu.

IMG-5736.jpg

IMG-5745.JPG
Quán bia, cafe trên đường Phạm Vấn thuộc địa bàn phường Đông Vệ đã đóng cửa

Bên cạnh đó, các cửa hàng cũng chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng thực hiện 5K khi đến mua hàng trực tiếp.

IMG-5748.JPG
Lực lượng giám sát Covid-19 cộng đồng đến từng hộ kinh doanh tuyên truyền vận động người dân chỉ bán hàng mang về

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tạm dừng bán hàng, phục vụ tại chỗ là giải pháp hữu hiệu nhằm  giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên cùng với công tác tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý vi phạm của lực lượng chức năng thì rất cần sự đồng thuận của các chủ cơ sở kinh doanh, của Nhân dân. Có như vậy công tác phòng chống dịch Covid -19 mới thực sự mang lại hiệu quả.