Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ba Đình  - Thành phố Thanh Hóa

An Toàn Thực Phẩm

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ KIỂM THỰC BA BƯỚC VÀ LƯU MẪU THỨC ĂN ĐỐI VỚI CƠ SỞ KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn được áp dụng đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bao gồm: cơ sở chế biến suất ăn sẵn; căng tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; nhà hàng ăn uống.

LỰA CHỌN, SỬ DỤNG THỰC PHẨM BẢO ĐẢM SỨC KHOẺ MÙA THI

Những kỳ thi đang và chuẩn bị diễn ra các “sĩ tử” càng học nhiều, các em càng phải chú ý đến sức khỏe nhiều hơn bằng chế độ dinh dưỡng, ăn uống, nghỉ ngơi và học tập một cách khoa học, hợp lý.

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM PHÒNG TRÁNH NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MÙA HÈ

Để bảo đảm an toàn thực phẩm phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa cần lưu ý một số nguyen tắc sau

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM BẾP ĂN TRONG TRƯỜNG HỌC

Như chúng ta đã biết, dinh dưỡng cho trẻ trong những năm đầu đời là tiền đề, là điều kện cần và đủ cho sự phát triển về mọi mặt sau này của những đứa trẻ. Lứa tuổi mẫu giáo là quá nhỏ nên gần như hoàn toàn phải dựa vào sự giúp đỡ, phục vụ của các cô giáo trong việc chơi, học, ăn, ngủ….

CHUNG TAY BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM

Theo số liệu của Bộ Y tế, trong quý I năm 2024, cả nước xảy ra 16 vụ làm 659 người bị ngộ độc thực phẩm (tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2023), trong đó có ba trường hợp tử vong

QUY ĐỊNH VỀ XỬ LÝ THỰC PHẨM KHÔNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM

Điều 55, Luật ATTP năm 2010 quy định về thu hồi và xử lý đối với thực phâm không bảo đảm an toàn, như sau:

THÀNH PHỐ THANH HÓA ĐẨY MẠNH XÂY DỰNG PHƯỜNG XÃ ATTP NÂNG CAO

Thành phố Thanh Hóa là khu vực tập trung sản xuất, lưu thông, mua bán, tiêu thụ các nguồn thực phẩm nên nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao. Để bảo vệ sức khỏe cho người dân, thành phố Thanh Hóa đã và đang đẩy mạnh xây dựng các phường, xã an toàn vệ sinh thực phẩm nâng cao.

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI DỊCH VỤ NẤU ĂN LƯU ĐÔNG PHỤC VỤ BỮA CỖ ĐÔNG NGƯỜI

Hiện nay, dịch vụ nấu ăn lưu động phục vụ đám, tiệc... được nhiều người lựa chọn khi tổ chức đám cưới, đám giỗ, liên hoan,... Do sự tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên, bên cạnh sự thuận lợi đó, dịch vụ này lại luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu có ngộ độc thực phẩm thì sẽ xảy ra hàng loạt với nhiều...

ĐƯỜNG DÂY NÓNG VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Ủy ban nhân dân phường Ba Đình thông báo Đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, của các tổ chức về các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp là hàng giả, hàng kém chất lượng, việc sử dụng chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, các mặt hàng giải...

Năm 2024, xây dựng thí điểm tuyến phố bảo đảm ATTP trên địa bàn TP Thanh Hoá

Theo kế hoạch về việc xây dựng thí điểm tuyến phố bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025 vừa được UBND tỉnh ban hành, trong năm 2024 sẽ xây dựng thí điểm 1 tuyến phố bảo đảm ATTP trên địa bàn TP Thanh Hoá.

CÔNG KHAI DANH SÁCH VI PHẠM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

THÔNG BÁO Công khai danh sách vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

BÁNH KẸO TẾT – NỖI LO VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về thị trường bánh kẹo trên địa bàn thành phố Thanh Hóa lại trở nên sôi động với hàng trăm sản phẩm khác nhau với nhiều mẫu mã, đa dạng cho khách hàng lựa chọn, nhưng đi cùng với đó người dân luôn lo lắng sản phẩm này có đảm bảo về an toàn thực phẩm hay không?

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
508
Hôm qua:
2258
Tuần này:
6683
Tháng này:
28093
Tất cả:
614919

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289