Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ba Đình  - Thành phố Thanh Hóa

PHƯỜNG BA ĐÌNH XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KIỂM TRA PCCC&CNCH, ANTT ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ KINH DOANH KARAOKE, QUÁN BAR, VŨ TRƯỜNG

Đăng lúc: 14:47:43 21/09/2022 (GMT+7)
100%

Hiện nay các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar do Công an quản lý nhà nước về PCCC. Tình trạng vi phạm quy định của pháp luật về PCCC của các loại hình cơ sở này còn diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dễ dẫn đến cháy, nổ.

a4.jpg 

Bên cạnh đó, loại hình đối tượng này tập trung nhiều dịch vụ nhạy cảm, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT, nguy cơ phát sinh tội phạm hình sự, tệ nạn, xã hội, nhất là sử dụng ma túy tổng hợp trong thanh thiếu niên, gây tác hại nhiều mặt. Để kịp thời chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về PCCC, CNCH đảm bảo ANTT, không để xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn, UBND Phường Ba Đình ban hành Kế hoạch kiểm tra liên ngành về Văn hóa, Xây dựng, PCCC&CNCH, ANTT đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, pur, cơ sở kinh doanh giải trí, nghe nhạc, vũ trường trên địa bàn năm 2022,

Mục đích nhằm rà soát, đánh giá việc chấp hành các quy định về xây dựng, đăng ký kinh doanh, sử dụng lao động, văn hóa, ANTT, PCCC&CNCH của các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường… trên địa bàn. Rà soát, đánh giá đúng thực trạng và mức độ nguy hiểm cháy, nổ đối với cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường…; các nguyên nhân và điều kiện dễ dẫn đến cháy, nổ; thực trạng trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ PCCC cần thiết; điều kiện thoát nạn, thoát khói, chống cháy lan nhằm ngăn ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Thực hiện phương châm 4 tại chỗ, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh. Nâng cao ý thức trách nhiệm của chủ cơ sở và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường… Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm các quy định của pháp luật trong công tác PCCC&CNCH, ANTT.

Thông qua kiểm tra nhằm tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động và kinh doanh thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Qua đợt kiểm tra lập danh sách các cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC, ANTT, báo cáo UBND thành phố phương án xử lý, khắc phục và đề xuất biện pháp quản lý. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật đối với cá nhân, tổ chức vi phạm; Có biện pháp nhằm ngăn chặn (tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, yêu cầu tạm dừng hoạt động...) để đảm bảo an toàn PCCC đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, tiềm ẩn dẫn đến cháy to, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, đồng thời chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về xây dựng, văn hóa, ANTT...và các quy định pháp luật có liên quan.

*Xem chi tiết kế hoạch tại đây:
KH-ve-kiem-tra-lien-nganh-PCCC-1(20.09.2022_14h43p02)_signed.pdf

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
538
Hôm qua:
2258
Tuần này:
6713
Tháng này:
28123
Tất cả:
614949

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289