Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ba Đình  - Thành phố Thanh Hóa

KHẨN TRƯƠNG TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT 68 CỦA CHÍNH PHỦ

Đăng lúc: 10:16:48 06/08/2021 (GMT+7)
100%

Hiện nay, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá nói chung và thành phố Thanh Hóa nói riêng đang khẩn trương triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đảm bảo Nghị quyết được triển khai kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

 636304667.jpg
Nghị quyết 68 của Chính phủ

Theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, sẽ có 12 nhóm chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Xác định rõ đây là Nghị quyết rất quan trọng, cần thiết và cấp bách, có rất nhiều điểm mới, liên quan đến rất nhiều đối tượng thụ hưởng nên ngay sau khi Nghị quyết được ban hành, Tỉnh uỷ đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ.  UBND tỉnh và các Sở, ngành liên quan đã ban hành các văn bản triển khai, hướng dẫn thực hiện. Đến nay, tất cả 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng đã ban hành kế hoạch triển khai Nghị quyết, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ban, đơn vị có liên quan và các phường, xã trên địa bàn.

IMG-5633.jpg
Các bộ chính sách và văn hóa phường Đông Vệ hướng dẫn các trường hợp trong được hỗ trợ  các thủ tục theo Nghị định số 68

Tại phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hoá, ngay sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố và các phòng có liên quan, UBND phường đã triển khai hội nghị quán triệt đến các tổ dân phố, các cơ quan đơn vị liên quan về triển khai Nghị quyết 68 về tất cả 12 nhóm đối tượng, hiện nay các tổ dân phố đang thông báo tuyên truyền cho Nhân dân, tổ chức rà soát số hộ kinh doanh áp dụng theo Nghị quyết 68 và các trường hợp điều trị cách ly y tế; phường Đông Vệ đang tổ chức đúng theo tinh thần kế hoạch để rà soát tổng thể, tránh việc bỏ sót những trường hợp đối tượng được hỗ trợ. Cũng theo thông tin từ UBND phường Đông Vệ, qua rà soát, trên địa bàn phường có 13 trường hợp liên quan đến các trường hợp F0, F1 trong diện được hưởng chế đột theo Nghị quyết 68.

IMG-5634.jpg
Lĩnh vực vận tải là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID – 19

Đối với lĩnh vực vận tải hành khách là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID – 19. Tại tỉnh Thanh Hoá nói chung và thành phố Thanh Hóa nói riêng, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, bên cạnh những tuyến vận tải hành khách liên tỉnh phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch thì nhiều đơn vị vận tải hành khách trong tỉnh, xe buýt cũng đã phải cắt giảm từ 40 – 50% lượng xe; doanh thu bình quân giảm khoảng 35-40% so với cùng kỳ năm 2020. Chính vì vậy, Nghị quyết 68 của Chính phủ được xem như chiếc “phao cứu sinh” góp phần giúp các đơn vị kinh doanh vận tải vượt qua giai đoạn rất khó khăn này. Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Xuân Long - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Thanh Hoá  cho biết: Nghị quyết 68 của Chính phủ được ban hành rất kịp thời, rút ngắn thủ tục hành chính rất nhiều, các doanh nghiệp rất phấn khởi. Hiệp hội cũng đã tuyên truyền cho các doanh nghiệp nhằm tiếp cận với quyết định. Các doanh nghiệp đang làm thủ tục theo hướng dẫn của tỉnh để gửi các ban ngành của tỉnh và thành phố.

IMG-5635.jpg
Người lao động được miễn giảm đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Theo số liệu tổng hợp của Sở LĐTB&XH, tính đến ngày 29/7, toàn tỉnh có hơn 6.300 doanh nghiệp, với hơn 264.000 lao động được miễn giảm đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất; hơn 400 trẻ em đã và đang cách ly y tế tập trung, điều trị COVID – 19; dự kiến có khoảng 295 người hoạt động nghệ thuật, hướng dẫn viên du lịch được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Hiện tại, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đang tiếp tục khẩn trương rà soát, thống kê, lập danh sách những đối tượng được hỗ trợ theo quy định. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng đang tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, đảm bảo Nghị quyết 68 của Chính phủ được triển khai nhanh chóng, chính xác, công bằng, công khai, đúng đối tượng, tuyệt đối không để sai sót, trục lợi.


Thu Hiền

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
515
Hôm qua:
2258
Tuần này:
6690
Tháng này:
28100
Tất cả:
614926

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289