Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Ba Đình  - Thành phố Thanh Hóa

CHUNG TAY SỬ DỤNG TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNG CAO ĐIỂM

Đăng lúc: 10:29:52 07/06/2023 (GMT+7)
100%

Cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, những ngày này, người dân thành phố Thanh Hóa đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài khiến nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao đột biến, tình trạng cắt điện do giảm tải, do sự cố diễn ra liên tục tại nhiều khu dân cư trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

 90519.jpg
Ảnh minh họa.

Những ngày qua, tại thành phố Thanh Hóa đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt do đó nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến dẫn đến tình trạng nhiều khu dân cư trên địa bàn TP Thanh Hóa bị cắt điện liên tiếp do giảm tải hoặc do sự cố. Vì vậy để đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện nhất là trong những ngày nắng nóng như hiện nay, các cơ quan, công sở, các nhà máy, cơ sở sản xuất và các hộ gia đình cần chung tay tiết kiệm điện mọi lúc, mọi nơi.

Theo khuyến cáo của  ngành điện, cần phải tiết kiệm điện theo nguyên tắc 4 đúng: "Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu". Hãy "Tắt khi không sử dụng". Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc, chỉ nên sử dụng những thiết bị cần thiết và những thiết bị tiết kiệm điện đã được chứng nhận. Làm sạch các thiết bị điện, lau hết bụi bẩn giúp các thiết bị điện sử dụng hiệu quả hơn, thời gian sử dụng lâu bền, ít hư hỏng. Đặc biệt là đối với máy lạnh, khi mà lượng điện năng chiếm tới hơn 30% đến 60% tổng điện năng tiêu thụ trong gia đình, nên rất cần thực hiện chế độ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, làm sạch lưới lọc…vv. 

Để tránh quá tải cục bộ hoặc sự cố gây gián đoạn cung cấp điện, Tổng công ty Điện miền Bắc cũng đã khuyến nghị khách hàng hộ gia đình, các cơ quan, công sở, nhà xưởng sản xuất…cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị có công xuất lớn vào các khung giờ từ 10h đến 14h và từ 19h đến 23h hàng ngày. Đồng thời chú ý đặt nhiệt độ điều hòa ở mức 26 độ trở lên kết hợp với quạt gió.

 

Thu Hà

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
375
Hôm qua:
2258
Tuần này:
6550
Tháng này:
27960
Tất cả:
614786

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289