TUẦN VĂN HÓA – DU LỊCH ĐIỆN BIÊN – THANH HÓA SẼ DIỄN RA TỪ NGÀY 19 ĐẾN 21/01/2024.

Đăng lúc: 09:47:26 18/01/2024 (GMT+7)

Tuần Văn hoá - Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa tại tỉnh Thanh Hoá sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 21/1 tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch và mở rộng liên kết, xúc tiến đầu tư phát triển giữa hai địa phương.

167d5165240t9510l10-z5042749416071-bc0a3.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng phát biểu tại hội nghị

Thực hiện Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa tại tỉnh Thanh Hoá, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị liên quan của hai tỉnh Điện Biên - Thanh Hóa đã và đang chuẩn bị các điều kiện để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

167d5165633t50994l0.jpg
Các đại biểu khảo sát tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa).

Tham gia Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa sẽ trưng bày ảnh, tư liệu, giới thiệu sản phẩm, quảng bá văn hóa dân tộc, ẩm thực, du lịch; tổ chức các hoạt động văn hóa cộng đồng, chương trình trải nghiệm cho khách tham quan, giới thiệu các dịch vụ ẩm thực, lưu trú; trình diễn trò chơi dân gian; tái hiện không gian văn hóa: mô hình nhà sàn, trống đồng Đông Sơn, núi Đọ, Sông Chu, cầu Hàm Rồng, Sông Mã...

Đặc biệt, tại chương trình nghệ thuật đường phố, đoàn Thanh Hóa sẽ có 75 nghệ nhân, diễn viên tham gia trình diễn các trò chơi, trò diễn dân gian như: múa Trò Xuân Phả, múa Cá Sa - Trống Chiêng - trò diễn Sết Boóc Mạy; hát văn, hát chầu Văn; hát Ca Trù, hát Xẩm; trình diễn trang phục các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

167d3223639t3060l9-img-8454.jpg

Trò Xuân Phả sẽ được trình diễn tại Tuần Văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa.

Đối với tỉnh Điện Biên, sẽ tái hiện lại không gian văn hóa vùng cao của các dân tộc tỉnh Điện Biên, như Thái, Mông, Hà Nhì, Lào... ; trình diễn trang phục; giới thiệu nghề thủ công truyền thống; các hoạt động văn hoá, văn nghệ, biểu diễn dân ca, dân vũ, dân nhạc, các trò chơi dân gian truyền thống, như: Tù lu, ném pao, múa khèn, cà kheo, tung còn, tó má lẹ, múa sạp, múa xòe... Tổ chức tái hiện không gian Lễ cầu may dân tộc Lào.

Trưng bày “Điện Biên - Những sắc màu văn hóa”: Giới thiệu một số hình ảnh về địa hình cư trú, hoạt động canh tác nông nghiệp, đời sống sinh hoạt (ăn, ngủ, nghỉ), lễ hội và trò chơi dân gian của các dân tộc tỉnh Điện Biên như: Thái, Lào, Mông, Dao, Xinh Mun, Kháng, Khơ Mú, Hà Nhì, Cống, Si La; giới thiệu Danh mục các điểm di tích và Danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Tuần Văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa tại tỉnh Thanh Hóa hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm ấn tượng, độc đáo cho người dân và du khách.