ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM PHỤC VỤ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA TRÊN ĐỊA BÀN
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho các thí sinh tham dự kỳ thi trên địa bàn. Thời gian này, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT thành phố Thanh Hóa đã và đang tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, để phát hiện sớm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định
 Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 26 - 29/6. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa thi, Đoàn liên ngành phối hợp với UBND phường Ba Đình tăng cường giám sát, kiểm tra, nâng cao vai trò, trách nhiệm của chủ cơ sở về đảm bảo an toàn thực phẩm để học sinh có sức khỏe tốt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán ăn phục vụ thí sinh tại gần điểm thi trường THPT Đào Duy Từ các nội dung liên có liên quan như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động; kiểm tra nguồn nước đang sử dụng và hóa đơn chứng từ nguồn gốc thực phẩm; khu vực chế biến, trang thiết bị, dụng cụ, con người theo quy định... Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn thực phẩm trước, trong và sau kỳ thi.

Bên cạnh đó, các phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý sử dụng thực phẩm sạch đảm bảo an toàn; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm; phát hiện, tố giác đối với những hành vi sản xuất thực phẩm giả, kém chất lượng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là bước ngoặt quan trọng trong chặng đường học tập của mỗi học sinh. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt trong đó có công tác đảm bảo ATTP, kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn phường Điện Biên diễn ra an toàn và hiệu quả,  các thí sinh sẽ thi đạt kết quả cao nhất, từ đó mở ra cơ hội và con đường tương lai tươi sáng cho các em./.

image advertisementimage advertisementimage advertisement